Hiển thị bộ lọc tìm kiếm

Căn Hộ Chung Cư

Tại TPHCM, dự đoán nguồn cung bán căn hộ chung cư tương lai sẽ bùng nổ trong giai đoạn 2017-2019 với khoảng 62.200 căn. Quận 2 và quận 7 tiếp tục chiếm lĩnh nguồn cung tương lai với khoảng 21% thị phần mỗi quận. Trong khi giao dịch ở phân khúc A và B lại đang có chiều hướng giảm khá mạnh, khoảng 10%. Trong khi đó giao dịch căn hộ chung cư hạng C tăng mạnh
Hiện có 2160 dự án bất động sản
Sắp xếp theo:
«« 1234. . .119120 »» Thị trường căn hộ chung cư sẽ tiếp tục là điểm nóng bất động sản trong năm 2018. Hiện nay, Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh là 2 trong số những thị trường lớn nhất khu vực về phân khúc này.

Theo báo cáo, thị trường bất động sản Hà Nội sẽ đón nhận thêm khoảng 23.500 căn hộ trong nửa cuối năm 2017 và gần 64.000 căn hộ từ năm 2018 trở đi.. Trong đó, 3 quận dẫn đầu về nguồn cung tương lai tiếp tục là Hà Đông, Hoàng Mai và Từ Liêm, chiếm khoảng 60% thị phần. Phân khúc căn hộ hạng B, hạng C  vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường về nguồn cung và số căn bán được. Căn hộ hạng A có dấu hiệu giảm nhẹ trong quý gần đây và dự đoán giá thị trường vẫn giữ ở mức ổn định hoặc giảm do nguồn cung từ phân khúc cao cấp này sẽ đưa vào thị trường 2018 với số lượng ồ ạt hơn.

Tại TPHCM, dự đoán nguồn cung bán căn hộ chung cư tương lai sẽ bùng nổ trong giai đoạn 2017-2019 với khoảng 62.200 căn. Quận 2 và quận 7 tiếp tục chiếm lĩnh nguồn cung tương lai với khoảng 21% thị phần mỗi quận. Trong khi giao dịch ở phân khúc A và B lại đang có chiều hướng giảm khá mạnh, khoảng 10%. Trong khi đó giao dịch căn hộ chung cư hạng C tăng mạnh. Tỉ lệ hấp thụ căn hộ chiếm 64% tổng lượng giao dịch. Nhìn chung, thị trường căn hộ chung cư hạng B hạng C tăng lên rõ rệt phản ánh đúng nhu cầu và khả năng tài chính hiện tại của người mua khi muốn tìm nơi an cư với giá hợp lý. Phân khúc này cũng đang thu hút nhiều nhà đầu tư nhảy vào nên hứa hẹn thị trường sẽ thêm đa dạng và sôi động hơn trong các năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, cho thuê căn hộ chung cư là thị trường phát triển mạnh ở các đô thị trong những năm gần đây. Đây là phân khúc đáp ứng cho những người trẻ mới lập nghiệp, những gia đình trẻ hoặc người nghèo đô thị. Ban đầu họ thuê căn hộ chung cư, đến khi tích lũy đủ tiền thì sẽ chuyển sang mua nhà. 

Tại Việt Nam, cơ hội tham gia vào những kênh đầu tư khác còn hạn chế nên các nhà đầu tư chủ yếu bỏ tiền vào bất động sản. Với mức giá từ 1 - 3 tỷ đồng/căn hộ thì khả năng chi trả của những người cần an cư, nhất là những người trẻ lại có hạn. Theo khảo sát về mục đích tham gia vào thị trường căn hộ của người mua nhà tại hai thành phố lớn của Việt Nam mới đây do Savills Việt Nam thực hiện cho thấy, quý III/2017 có 54% người mua nhà để cho thuê, 23% lướt sóng và 23% để ở. 

Bên cạnh đó, theo HoREA, trong nửa đầu năm 2017, phân khúc cao cấp có 5.164 căn, chiếm 31,3%, phân khúc trung cấp có 5.136 căn, chiếm 31,1%, phân khúc bình dân có 6.206 căn, chiếm 37,6%. Các báo cáo gần đây cho thấy tỷ lệ lấp đầy của các dự án căn hộ cho thuê nói trên khá cao. Về diện tích, trước đây dưới 60 m2 khá phổ biến thì hiện nay có xu hướng lựa chọn diện tích lớn hơn 60-100 m2. Thời gian thuê hầu hết ngắn hạn 6 tháng đến 1 năm. Các chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh phân khúc căn hộ cao cấp đang có dấu hiệu chững lại thì việc các chủ đầu tư chuyển hướng cho thuê căn hộ chung cư là hợp lý bởi đảm bảo được nguồn thu khá tốt và ổn định...

Dự đoán thời gian tới, nhiều khu nhà trong phân khúc cao cấp tiếp tục chào bán, người mua sẽ nhắm đến mục đích cho thuê. Như vậy, thị trường cho thuê sẽ có thêm động lực để phát triển, nhưng giá sẽ không đáp ứng như mong đợi vì tính cạnh tranh rất lớn. Giá thuê bình quân và tỷ suất lợi nhuận các dự án tại khu vực Bình Thạnh, quận 2 có xu hướng giảm trong khi khu vực quận 1 và quận 3 giữ được mức tăng ổn định. Ngoài các khu vực trên, một số khu vực đang được chú ý là quận 4, khu vực quận 2 Mỹ lợi, Thủ Thiêm. Hiện nay, hầu hết khách thuê phân khúc căn hộ cao cấp chủ yếu vẫn là người nước ngoài, tuy nhiên một bộ phận khách trẻ có xu hướng sống độc lập với gia đình, phù hợp với phân khúc căn hộ chung cư 1-2 phòng ngủ và đây có thể trở thành xu hướng trong vòng 3-5 năm tới.
 

Dự Án Bất Động Sản 2019 nổi bật

Tiêu Điểm Tuần Qua

Right adv 1Tạo website với giải pháp tự thiết kế website 1 phútQuảng cáo

Top tìm kiếm nhà đất

Bán biệt thự quận 2 | Bán nhà riêng | Cho thuê biệt thự quận 3 | Bán nhà riêng quận 10 | Cho thuê văn phòng quận 1 | Cho thuê nhà nguyên căn | Cho thuê mặt bằng quận 3 | Bán nhà mặt tiền gò vấp | Cho thuê nhà nguyên căn quận Phú NhuậnBán Căn Hộ Chung Cư Quận Bắc Từ Liêm | Bán căn hộ chung cư quận Hà Đông | Cho thuê biệt thự Quận 7 | Cho thuê mặt bằng Quận Thủ Đức | Bán đất nền dự án thị xã Bến Cát | Cho thuê mặt bằng quận Cầu Giấy | Bán căn hộ chung cư Hà Nội