Hiển thị bộ lọc tìm kiếm

Cho Thuê Văn Phòng

Trong nửa đầu năm 2017, giao dịch ở phân khúc văn phòng cho thuê hạng A và B diễn ra sôi nổi và giá đều tăng. Nửa cuối năm, giá cho thuê ở hai phân khúc này đi theo hai hướng trái ngược: hạng A giảm giá nhẹ, hạng B tăng giá nhờ nhu cầu cao. Hiện tại, giá thuê văn phòng hạng A là 27 USD/m2/tháng, hạng B 18 USD/m2/tháng và hạng C là 12 USD/m2/tháng.
Hiện có 0 tin đăng bất động sản
Sắp xếp theo:

Phân khúc cho thuê văn phòng ghi nhận có nhiều chuyển biến trong năm 2017. Trong nửa đầu năm 2017, giao dịch ở phân khúc văn phòng cho thuê hạng A và B diễn ra sôi nổi và giá đều tăng. Nửa cuối năm, giá cho thuê ở hai phân khúc này đi theo hai hướng trái ngược: hạng A giảm giá nhẹ, hạng B tăng giá nhờ nhu cầu cao. Hiện tại, giá thuê văn phòng hạng A là 27 USD/m2/tháng, hạng B 18 USD/m2/tháng và hạng C là 12 USD/m2/tháng.

Theo báo cáo tổng hợp thị trường của Savills Việt Nam cho thấy, trong quý 3/2017, thị trường cho thuê văn phòng Hà Nội gần như không có thêm tòa nhà mới nào được đưa vào khai thác, mặt bằng giá thuê tương đối ổn định. Mức hấp thụ của thị trường với hạng A và hạng C không có nhiều biến động, duy nhất chỉ có văn phòng hạng B ghi nhận sức thuê tăng hơn so với 2 hạng còn lại.

Bên cạnh đó, số liệu từ Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) cho thấy, thị trường văn phòng cho thuê đang phát triển khá ổn định tại khu vực này. Cụ thể, tổng nguồn cung văn phòng cho thuê hiện khoảng 1,8 triệu m2 sàn. Trong 6 tháng đầu năm, giá thuê văn phòng hạng A bình quân khoảng 37 USD/m2/tháng, hạng B khoảng 22 USD/m2/tháng, tăng nhẹ từ 1,2 - 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Tính đến quý II/2017, tổng nguồn cung diện tích văn phòng cho thuê tại TP.HCM đạt khoảng 1,8 triệu m2 sàn, chủ yếu ở phân khúc hạng B (832.000 m2) và hạng C (785.000 m2). Tỉ lệ lấp đầy của hạng B là 93%. Dù nguồn cung tăng nhưng giá cho thuê của phân khúc này vẫn tăng theo do nhiều lí do. Trong 6 tháng đầu năm 2017, có khoảng 18.000 doanh nghiệp mới được thành lập. Các doanh nghiệp khởi nghiệp thường chọn thuê văn phòng hạng B trong lúc tỉ lệ lấp đầy cao khiến giá cho thuê tăng. Đồng thời, quy định doanh nghiệp không được mở văn phòng ở chung cư được áp dụng mạnh mẽ từ tháng 6.2017, cũng khiến nguồn cung tăng mạnh từ hơn 20.000 doanh nghiệp phải tìm văn phòng mới.

Thực tế, không ít doanh nghiệp tại TP. HCM có quy mô vừa và nhỏ với nhu cầu thuê văn phòng chủ yếu ở hạng B. Đại diện một đơn vị cho thuê văn phòng tại TP. HCM cho biết, nhu cầu thuê văn phòng tại Thành phố rất cao, trong đó những văn phòng nhỏ, gần trung tâm đang được lựa chọn nhiều. Tuy nhiên, nhu cầu lớn trong khi nguồn cung khá hạn hẹp. Nếu chọn thuê nhà mặt phố làm văn phòng, chi phí sẽ rất cao, trong khi nhu cầu sử dụng diện tích không lớn. Do đó,  các công ty vừa và nhỏ chọn thuê văn phòng hạng B, vừa tiết kiệm chi phí, vừa giúp hình ảnh doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn
 

Dự Án Bất Động Sản 2019 nổi bật

Tiêu Điểm Tuần Qua

Right adv 1Tạo website với giải pháp tự thiết kế website 1 phútQuảng cáo

Top tìm kiếm nhà đất

Bán biệt thự quận 2 | Bán nhà riêng | Cho thuê biệt thự quận 3 | Bán nhà riêng quận 10 | Cho thuê văn phòng quận 1 | Cho thuê nhà nguyên căn | Cho thuê mặt bằng quận 3 | Bán nhà mặt tiền gò vấp | Cho thuê nhà nguyên căn quận Phú NhuậnBán Căn Hộ Chung Cư Quận Bắc Từ Liêm | Bán căn hộ chung cư quận Hà Đông | Cho thuê biệt thự Quận 7 | Cho thuê mặt bằng Quận Thủ Đức | Bán đất nền dự án thị xã Bến Cát | Cho thuê mặt bằng quận Cầu Giấy | Bán căn hộ chung cư Hà Nội